Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Có Tốt Không
xdkientam@gmail.com

0901489635/0901489635

22/06/2020 - 6:57 PMAdmin 1653 Lượt xem
Share
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không là câu hỏi của nhiều chủ nhà đặt ra khi sở hữu một mảnh đất nhỏ. Các nhà phố hiện nay hầu hết đều hạn chế về diện tích. Việc tận dụng từng mét vuông là điều rất cần thiết. Do đó mới có nhiều chủ nhà tận dụng khu vực này để làm phòng vệ sinh. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số ưu điểm và tác hại của việc làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang này để đưa ra lựa chọn cuối cùng nên làm hay không nên làm.
Mục lục:
1. Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có những lợi ích nào?
2. Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thuỷ không?
3. Những cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có những lợi ích nào?

1. Không lãng phí diện tích dưới gầm cầu thang

 • Lý do đầu tiên mà nhiều chủ nhà lựa chọn phương án thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là để tiếm kiệm diện tích. Không phải mất đi một khoảng diện tích để xây dựng phòng vệ sinh riêng dưới tầng trệt.
 • Gầm cầu thang có diện tích khoảng 3-4m2 và cao khoảng 1.5-2m không quá lớn nhưng đủ để tận dụng làm phòng vệ sinh bao gồm đầy đủ thiết bị như bồn cầu, lavabo, vòi sen…

 

Không lãng phí diện tích dưới gầm cầu thang

Hình ảnh: Không lãng phí diện tích dưới gầm cầu thang

2. Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tiện lợi khi sử dụng

 • Khách đến chơi không có phòng vệ sinh dưới trệt sẽ có những bất tiện nhất định khi muốn sử dụng nhà vệ sinh. Tạo cảm giác không thoải mái khi đến nhà của bạn.
 • Buổi sáng là thời gian mà tần suất sử dụng phòng vệ sinh tối đa thì phòng vệ sinh dưới tầng trệt cũng là một giải pháp rất cần thiết để giải quyết nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà
 • Có nhiều mẫu phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất đẹp khi qua bàn tay thiết kế của kiến trúc sư, bằng cách khéo léo phối ánh sáng đèn hay trang trí nội thất đã tạo nên nhà vệ sinh vô cùng tiện nghi cũng như sang trọng cho tầng trệt, không tạo ra một khoảng trống vô nghĩa dưới cầu thang

 

Phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tiện lợi khi sử dụng

Hình ảnh: Phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tiện lợi 

Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thuỷ không?

Theo các chuyên gia phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không tốt, ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sức khỏe của chủ nhà. Một số ý kiến về vấn đề phong thủy này như sau:
 
 • Thông thường khi thiết kế nhà phố kiến trúc sư thường chọn vị trí tốt để bố trí cầu thang với mục đích luân chuyển sinh khí từ không gian tầng này với không gian tầng khác. Và việc bố trí phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang đã vô tình ngăn chặn các luồng sinh khí tốt mà cầu thang mang lại và các luồng sinh khí từ ngoài đi vào nhà.  
 • Nhà vệ sinh được coi là nơi chứa nhiều âm khí nặng nên khi đặt tại chân cầu thang tại đây sẽ mang âm khí cực lớn và tích tụ lại dưới gầm cầu thang chỉ cần gặp gió là sẽ lan rất nhanh đến các phòng trong nhà. Từ đây sẽ gián tiếp tác động đến đường tài lộc của các thành viên trong gia đình.

 

Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy không

Hình ảnh: Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang không hợp phong thủy 

Những cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có thể thấy rằng nếu xét về tính thực tế thì việc làm nhà vệ sinh dưới vị trí gầm cầu thang là rất tiện lợi. Nhưng nếu xét về vấn đề phong thuỷ thì lại có nhiều ảnh hưởng không tốt. Vậy để làm hài hoà được hai yếu tố tiện lợi và phong thủy này chúng ta nên có những cách hoá giải sau đây.

1. Đặt một chậu cây xanh gần cầu thang và nhà vệ sinh

 • Dùng quy luật tương sinh tương khắc để hóa giải khí xấu này. Và cây xanh là một giải pháp. Nên muốn hoá giải nguồn âm khí tại đó nên đặt chậu cây xanh. Vì chúng ta đều biết cây xanh có tác dụng thanh lọc để cân bằng không khí trong nhà đảm bảo sức khoẻ cho mọi thành viên.
 • Bạn nên chọn lựa những loại cây phù hợp với bản mệnh của gia chủ để vừa hoá giải lượng khí nặng tại nhà vệ sinh vừa hỗ trợ mệnh cho chủ nhà. Ngoài ra kết hợp một số loại cây cảnh để tạo ra không gian hiện đại và tăng độ thẩm mỹ hơn rất nhiều.
 • Cách sắp xếp thì chủ nhà có thể để một chậu cây gần chân cầu thang một chậu cây gần cửa nhà vệ sinh. Sự kết hợp này không tốn quá nhiều chi phí nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy áp dụng ngay vào không gian ngôi nhà của mình nếu được thiết kế theo kiểu kiến trúc này.

 

Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cây xanh trong phòng vệ sinh

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cây xanh trong phòng vệ sinh

Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cây xanh ngay cửa

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cây xanh ngay cửa 

 2. Sử dụng đá thạch anh bảo bình trong phòng vệ sinh

 • Theo các chuyên gia phong thủy đá thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh, đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh sẽ giúp cân bằng luồng âm khí, hóa giải phần tối đa luồng khí xấu trong nhà vệ sinh. Đây đang được biết đến là xu hướng để hợp phong thuỷ khi thiết kế không gian nhà ở.
 • Loại đá thạch anh này có bán rất nhiều trên thị trường nên bạn có thể chọn lựa khi mua sử dụng. Để tăng uy lực của thạch anh bảo bình, chủ nhà nên cho nước vào trong bình đến khi nước chuyển sang màu vàng hoặc màu xám thì lấy ra lau sạch và để vào vị trí cũ.

 

Hóa giải phong thủy bằng đá bảo bình

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng đá bảo bình

 3. Lắp đặt hệ thống quạt hút khử mùi ở nhà vệ sinh

 • Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong thuỷ là mang luồng âm khí nặng không tốt. Nên cần một đường ống để tạo ra một lối thoát và quạt hút sẽ đẩy luồng âm khí và hung khí này thoát ra bên ngoài. 
 • Hệ thống thông khí và hút mùi kết hợp những lọ tinh dầu thơm để thoang thoảng hương thơm trong nhà vệ sinh cũng là một giải pháp làm tăng khả năng khử mùi. 

 

Hóa giải phong thủy bằng hệ thống khử mùi

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng hệ thống khử mùi

4. Nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ

 • Chính vì lượng âm khí lớn trong nhà vệ sinh nên khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nên có cửa sổ.Thiết kế như vậy sẽ hỗ trợ bạn có thể giảm bớt lượng âm khí trong căn nhà ra bên ngoài tạo được không gian thoáng và sạch sẽ hơn.
 • Đối với việc thiết kế cửa sổ trong nhà vệ sinh bạn có thể đặt thêm chậu cây nhỏ ngay vị trí cửa sổ để giúp lọc bớt mùi hiệu quả hơn. Đó cũng là biện pháp hiệu quả mà chi phí bỏ ra lại không quá nhiều thì sao lại không áp dụng thử để hoá giải được lượng âm khí trong phòng vệ sinh của gia đình đúng không nào?

 

Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cửa sổ

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng cách thêm cửa sổ

5. Phân chia cụ thể từng khu vực ướt và khô

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang thì bạn nên phân chia cụ thể từng khu vực ướt như vách kính phòng tắm, khu vực khô như bồn cầu và lavabo. Bạn nên đặt lavabo ngay chỗ cửa ra vào và tránh để bồn cầu quá gần vị trí cửa ra vào để hoá giải được theo mặt phong thuỷ.
 
Hóa giải phong thủy bằng cách phân khu vực ướt khô

Hình ảnh: Hóa giải phong thủy bằng cách phân khu vực ướt khô

 6. Sử dụng vách ngăn trang trí

Nếu nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang đối diện phòng bếp hay phòng ngủ, bạn có thể sử dụng vách ngăn trang trí để ngăn cách giữa  hai không gian này.

7. Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo hướng

Toilet đặt ở hướng Bắc
 • Theo phong thủy, nhà vệ sinh đặt hướng Bắc sẽ khiến chủ nhà có nhiều mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp, cản trở đường thăng tiến trong công danh sự nghiệp Vậy có giải pháp nào nếu nhà vệ sinh của bạn nằm trong trường hợp này này.
 • Trong trường hợp này bạn nên đặt 1 hòn đá lớn trong khu vực này. Hòn đá này có tác dụng điều hòa khí âm dương, giảm thiểu khí âm ảnh hưởng đến các phòng khác trong ngôi nhà của bạn.
Toilet đặt ở hướng Nam
 • Hướng Nam được xem là hướng gây ra những rắc rối và thị phi cho gia chủ. Nếu bạn đặt nhà vệ sinh theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp những tin đồn vô căn cứ, ảnh hưởng xấu đến thanh danh cũng như các mối quan hệ của gia đình bạn.
 • Giải pháp cho trường hợp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ bên trong nhà vệ sinh. 
Toilet đặt ở hướng Đông
 • Nếu nhà vệ sinh ở gầm cầu thang thuộc hướng Đông sẽ gây bất lợi về đường con cái nhất là gia đình chưa có con trai. Nếu có con trai thì những người con này của gia đình sẽ rất khó dạy dỗ và bản tính trở nên ngang ngược.
 • Giải pháp cho vấn đề này đó là để đèn sáng liên tục trong nhà vệ sinh. Ánh sáng khi thắp đèn tượng trưng cho sự thông suốt, kết hợp với loại sáp thơm để làm giảm bớt âm khí, do đó sẽ giảm đi được những cái không may trong cuộc sống gia đình.
Toilet đặt ở hướng Tây
 • Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây cũng gây ra những vấn đề về đường con cái, đặc biệt khi chưa có con thì cơ hội bạn có con rất khó. Cùng với đó vận may và cơ hội cũng bị cuốn mất đi. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì.
 • Bạn nên đặt một bức tranh trong nhà vệ sinh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông suối, thác nước, để làm cho khí âm bị nước cuốn đi, những cái không may xui rủi sẽ mất đi mà không ảnh hưởng đến gia đình bạn.
Toilet đặt ở hướng Tây Nam
Toilet đặt ở hướng Tây Nam gây ra những bất lợi về hôn nhân của con cái trong gia đình. Và cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng bạn. Hãy đặt cây xanh hoặc chậu hoa trong nhà vệ sinh. Không được để pha lê hay bình làm bằng gốm sứ ở đây.
Toilet đặt ở hướng Đông Bắc
Toilet đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến con đường học hành, thi cử của con cái. Nên để một cây xanh trong phòng vệ sinh để  giảm bớt năng lượng không tốt. Trang trí phòng vệ sinh bằng gạch ốp lát có màu xanh lá cây.
Toilet đặt ở hướng Đông Nam
Toilet đặt ở hướng Đông Nam của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến tài chính, công việc không thuận lợi. Tiền bạc trong gia đình lúc nào cũng không đủ chi tiêu. Giải pháp là treo chuông gió có năm thanh hình ngôi chùa hoặc một con dao có hình dạng cong bên trong phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh phải được trang trí bằng gạch ốp lát có màu trắng.
Toilet đặt ở hướng Tây Bắc
Toilet đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà sẽ làm giảm vận may của gia đình bạn. Thành viên trong nhà sẽ khó thăng tiến trong công việc. Giải pháp tốt nhất là lắp đặt đèn và mở sáng đèn ít nhất ba tiếng một ngày để hóa giải những ảnh hưởng xấu mà phòng vệ sinh gây ra.
 
Nói tóm lại nếu biết cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn theo thiết kế kiến trúc này. Hãy để xây dựng Kiến Tâm tư vấn và hỗ trợ nếu bạn còn có những thắc mắc trong không gian nhà ở nhé!
 
Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:
 

Công Ty TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TÂM

Trụ sở chính : 16D/2 Đường 22 Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0901 489 635
Email : xdkientam@gmail.com
Website :xaydungnhapho.vn
Fanpage: facebook.com/xaydungkientam

 

Tin liên quan

Thi Công Phần Thô Giá Rẻ Tại TpHCM Thi Công Phần Thô Giá Rẻ Tại TpHCM
Thi công phần thô đòi hỏi chủ nhà phải cân nhắc rất nhiều về chất lượng và giá thành. Chủ nhà cần tìm hiểu kiến thức về xây dựng để...
Xây Nhà Diện Tích 4x12 Với 1 Trệt 1 Lầu Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý.  Xây Nhà Diện Tích 4x12 Với 1 Trệt 1 Lầu Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý.
Diện tích nhà 1 trệt 1 lầu 4x12m đẹp, nhỏ gọn hiện đại là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng hiện nay, bởi vì kiểu nhà này giúp tiết kiệm...
Những Mẫu Cầu Thang Đá Hoa Cương Đẹp Ngất Ngây Dành Cho Nhà Phố Những Mẫu Cầu Thang Đá Hoa Cương Đẹp Ngất Ngây Dành Cho Nhà Phố
Cầu thang đá hoa cương đang là vật liệu được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Hầu hết các công trình đều chọn cau thang da hoa cương, bởi nó có ưu...
Top 10 Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu Mái Thái Được Yêu Thích Nhất 2022 Top 10 Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu Mái Thái Được Yêu Thích Nhất 2022
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái hiện đang rất được ưu chuộng và được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn trong năm 2020. Với những ưu điểm khi tạo ra một không...
Những Kiểu Thiết Kế Nhà Nhỏ Đẹp Đơn Giản Tiện Nghi. Những Kiểu Thiết Kế Nhà Nhỏ Đẹp Đơn Giản Tiện Nghi.
Với chi phí xây dựng không quá tốn kém, phong cách kiến trúc đa dạng, lại có thể sinh hoạt đông người khá thoải mái trong một không gian, những căn nhà nhỏ đầy...
Cách Thiết Kế Nhà 30m2 Cấp 4 Rộng Rãi Và Đầy Tiện Nghi. Cách Thiết Kế Nhà 30m2 Cấp 4 Rộng Rãi Và Đầy Tiện Nghi.
Sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất để xây một ngôi nhà như ước mơ...
Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà Phố Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà Phố
Nhà phố là loại hình nhà ở xuất hiện ở nước ta từ rất sớm tuy không phổ biến như nhà ngang ba gian cùng thời. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển của đất...
Báo Giá Cải Tạo Sửa Chữa Nhà 2022 Báo Giá Cải Tạo Sửa Chữa Nhà 2022
Với nhu cầu cũng như chất lượng cuộc sống ngày một cải thiện thì việc xây dựng nhà cửa hay sửa chữa nhà cửa ngày một gia tăng. Để có được một ngôi nhà...
Thiết Kế Và Thi Công Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh - Kinh NGhiệm Xây Dựng Từ A – Z. Thiết Kế Và Thi Công Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh - Kinh NGhiệm Xây Dựng Từ A – Z.
Phòng tắm, nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng và không thể thiếu trong môi ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp lý và bảo đảm...

Chia sẻ bài viết: 

Share


Bình luận:

Đơn giá thiết kế Đơn giá thiết kế
Công việc đầu tiên để bạn có được ngôi nhà đẹp, với công năng hợp lý, chi phí xây dựng đúng với số tiền mong muốn đó là bản vẽ thiết kế.
Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện 2022 Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện 2022
Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022 tại Tphcm. Chỉ 3.600.000 đ/m2 xây dựng.
Đơn giá xây dựng trọn gói năm 2023 Đơn giá xây dựng trọn gói năm 2023
Bảng báo giá xây nhà trọn gói mới và chi tiết nhất 2023 tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Đơn giá trọn gói từ 5,2 triệu/m2 bao gồm nội thất.
Gửi yêu cầu tư vấn
Dự toán chi phí
Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:
THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TÂM
 
TRỤ SỞ:  33 Linh Trung, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

HOLINE: 0901489635

EMAIL: xdkientam@gmail.com

WEBSITE: kientam.vn | xaydungnhapho.vn

 
© Bản quyền thuộc về Công ty thiết kế xây dựng Kiến Tâm. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0901489635
messenger icon zalo icon